Thuốc ACRIPTEGA (TLD) – Điều trị HIV 

Còn hàng

Thành phần:

 • Dolutegravir (dưới dạng Dolutegravir natri) 50mg;
 • Lamivudine 300mg;
 • tenofovir disoproxil fumarat (tương đương Tenofovir 245mg) 300mg

Xuất xứ: Mylan Laboratories Limited – Ấn Độ.

Quy cách đóng gói:  Hộp 1 lọ 30 viên.

Liên hệ 093.971.6971

Thuốc ACRIPTEGA 50 mg/300 mg/300 mg Điều trị HIV 

Thuốc ACRIPTEGA (TLD) – Điều trị HIV – PEP dự phòng sau phơi nhiễm HIV hiệu quả cao, ít tác dụng phụ. Là loại thuốc ARV 3 trong 1 mới, có hiểu quả điều trị cao, khả nang kháng thuốc thấp hơn các dòng cũ.

ACRIPTEGA là loại thuốc 3 trong 1 bao gồm hoạt chất Tenofovir Disoproxil, Lamivudine và Dolutegravir.

Các đặc điểm nổi bật của thuốc ARV (ACRIPTEGA) mới:
– Hiệu quả trong điều trị cao hơn.
– Ít tác dụng phụ hơn.
– Do là thuốc thế hệ mới nên khả năng virus kháng thuốc thấp hơn.
– Kích thước viên thuốc nhỏ, dễ uống hơn các thế hệ cũ.

Mua thuốc ACRIPTEGA Tại HCM
Thuốc ACRIPTEGA Điều Trị HIV

1. Thông Tin Chung Về Thuốc Acriptega

 • Acriptega là thuốc kháng vi rút HIV do công ty Mylan sản xuất và đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép chính thức vào tháng 11/2019. Một viên Acriptega chứa ba thành phầnphối hợp: tenofovir (TDF) 300mg, lamivudine (3TC) 300mg và dolutegravir (DTG) 50mg. Ba thành phần này còn gọi tắt là TLD.
 • Thuốc này làm giảm lượng virus HIV nhanh hơn và có ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc khác. Khoảng 2/3 số người mới điều trị với phác đồ có DTG ức chế vi rút sau 1 tháng.
 • Viên thuốc Acriptega nhỏ hơn các loại thuốc khác nên dễ uống hơn– vì hàm lượng DTG chỉ 50 mg. Nhưng nó lại có tác dụng mạnh hơn các loại thuốc khác- DTG rất khó bị kháng thuốc.

2. Ai Có Thể Sử Dụng Thuốc ACRIPTEGA

Theo Hướng dẫn điều trị và dự phòng HIV/AIDS của Bộ Y tế năm 2019, phác đồ TLD là lựa chọn tốt nhất hiện nay vì hiệu quả ức chế virus nhanh và mạnh, ít tác dụng phụ và khó bị kháng thuốc cho:

 • Bệnh nhân bắt đầu điều trị thuốc kháng vi rút HIV
 • Bệnh nhân ổn định đang dùng các phác đồ không tối ưu khác
 • Người cần điều trị sau phơi nhiễm HIV

3. Sử Dụng TLD Như Thế Nào

 • Uống Thuốc Acriptega TLD mỗi ngày một lần, khi no hoặc khi đói đều được.
 • Canxi và sắt có thể làm giảm hấp phụ DTG (canxi và sắt thường có trong các thuốc chứa vitamin và các thực phẩm chức năng). Có thể tránh giảm hấp thu DTG khi dùng đồng thời các thuốc này bằng cách uống tất cả các thuốc khi ăn, hoặc uống TLDít nhất 6 giờ sau khi sử dụng các thuốc có Canxi hoặc sắt.

TLD không làm thay đổi nồng độ các thuốc tránh thai có nguồn gốc hormon hoặc methadone nên có thể sử dụng đồng thời mà không cần tăng liều. Nếu bạn đang uống methadone liều cao từ trước đó do sử dụng EFV, nên thông báo với bác sỹ methadone để giảm liều.​

4. Tính An Toàn Và Một Số Tác Dụng Không Mong Muốn

 • Thuốc Acriptega cũng như TLD nói chung thường ít có tác dụng phụ; thậm chí, một số bệnh nhân còn lo lắng rằng thuốc có thể không có tác dụng vì họ không thấy biểu hiện gì bất thường, nhưng điều này là bình thường và bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Một số người có thể bị đau đầu hoặc khó ngủ sau khi bắt đầu sử dụng thuốc, thì nên uống vào buổi sáng.Các biểu hiện khó ngủ và một số tác dụng không mong muốn khác như phát ban, tiêu chảy và đau đầu thường tự hết trong vòng một vài ngày hoặc vài tuần.
 • Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng hoặc tác dụng phụ nào sau khi bắt đầu dùng thuốc thì đừng tự ý ngừng thuốc. Hãy quay lại phòng khám và nói với bác sĩ để được tư vấn.
 • Nếu bạn đang được điều trị lao thì có thể cần thêm liều đơn DTG hàng ngày hoặc đổi sang phác đồ ARV khác cho đến khi kết thúc điều trị lao.
 • Một số bệnh nhân có thể tăng cân nặng nhiều hơn so với dùng phác đồ khác, tuy nhiên cơ chế còn chưa sáng tỏ và các dữ liệu mới có chủ yếu ở người châu Phi và châu Âu. Các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục làm rõ điều này.

5. Sản Phẩm Tương Tự Thuốc ACRIPTEGA

Ngoài ra, muathuocchuyenkhoa còn có thuốc có thành phần tương tự thuốc ACRIPTEGA (TLD) điều trị phơi nhiễm HIV Tenofovir Disoproxil, Lamivudine và Dolutegravir.

6. Liên Hệ

Quý khách hàng có nhu cầu mua thuốc ACRIPTEGA (TLD) – Điều trị HIV hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 093.971.6971 hoặc để lại lời nhắn kèm số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho quý khách hàng và bệnh nhân.

TRAO ĐI NHÂN ÁI – GẶT HÁI NIỀM VUI

Hãng Sản Xuất

Mylan – Ấn Độ

guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận